Trang chủ | Liên hệ | Góp ý  
.:: Hỏi đáp VNN ::.
Gửi câu hỏi
Hỏi đáp
Câu hỏi thường gặp
    Mega VNN
    Internet
    E-mail
    Fone VNN
    Internet không dây
    Dịch vụ Web
    Dịch vụ giá trị gia tăng
    Truyền số liệu
    Gọi 1717
Tài liệu MegaVNN
Tiếng Việt


.:: Tìm kiếm ::.
Tìm kiếm nâng cao

Câu hỏi thường gặp - E-mail

Các câu hỏi thường gặp - E-mail

  

Mình dùng hộp thư @vnn.vn. Xin vui lòng hướng dẫn khai báo cụ thể trong Microsoft Outlook để mình có thể nhận và gửi mail. Xin chân thành cảm ơn!
Người hỏi : Nguyễn anh Dũng - esdvietnam@vnn.vn : 8:17 3-5-2016

  

Kính chào Quý khách!

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã gửi câu hỏi, chúng tôi xin hướng dẫn cách cài đặt hòm thư dạng @vnn.vn trong Microsoft Outlook như sau:

Quý khách kích đúp chuột vào biểu tượng Microsoft Outlook để khởi động chương trình. Trong giao diện chính của Microsoft Outlook, chọn menu Tools/E-mail Accounts. Cửa sổ E-mail Accounts hiện ra, Quý khách chọn Add a new e-mail account.

Kích Next, Quý khách chọn kiểu server cho E-mail của mình, ví dụ chọn POP3.

Kích Next, tiếp đó Quý khách điền các thông số thiết lập cho E-mail:

User Information:

Your name: Tên đầy đủ của Quý khách

E-mail Address: Địa chỉ E-mail của Quý khách: abc@vnn.vn

Server Information:

Incoming mail (POP3): mail.vnn.vn

Outgoing mail (SMTP): smtp.vnn.vn

Logon Information:

Accountname: Gõ tên hộp thư của Quý khách (phần trước @ trong địa chỉ thư), ví dụ abc

Password: Là mật khẩu hộp thư (có thể để trống). Quý khách nên tích vào ô Remember password để lưu password.

Sau khi điền xong tất cả các thông số, Quý khách kích chuột vào nút Test Account Settings. Nếu thông số nào báo Failed thì phải kiểm tra lại.

Kích Next, chọn Finish để kết thúc quá trình cài đặt.

Chúc Quý khách thành công!

Trân trọng kính chào!


đầu trang >>

  

Tôi dùng Outlook Express để gửi và nhận thư "vnn.vn" Vậy tôi có thể gửi thư với dung lượng tối đa là bao nhiêu?

  

Kính chào Quý khách!

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã gửi câu hỏi. Chúng tôi xin giải đáp như sau:
Quý khách có thể gửi attach file có dung lượng tối đa đối với mail @vnn.vn là 05 MB.
Chúc quý khách thành công!

Trân trọng kính chào!


đầu trang >>

  

Tôi muốn gửi một thư có kèm file kích cỡ lớn (khoảng trên 10MB) thì làm thế nào? Nếu gửi theo cách thông thường thì Server không chấp nhận và báo lỗi.

  

Các máy chủ Mail Server hỗ trợ POP thường từ chối gửi thư đính kèm file có dung lượng quá lớn (thông thường là 10 MB). Nếu cần gửi file có dung lượng lớn, Quý khách nên sử dụng dịch vụ You Send It.

Dịch vụ You Send It hoàn toàn miễn phí, để sử dụng nó Quý khách chỉ cần truy cập vào trang web  http://s4.yousendit.com. Ở phần 1 trang web, Quý khách gõ địa chỉ email của người nhận. Phần 2 là phần chọn file đính kèm mà Quý khách định gửi và nhấn vào nút Send It để gửi.

Khi nhấn vào nút Send It, hệ thống bắt đầu tải file đính kèm của Quý khách lên server của trang web và gửi một thư thông báo tới người nhận file đính kèm. Người nhận chỉ việc mở hộp thư của họ ra và nhấp vào Link liên kết trong nội dung email của họ thì sẽ đến một trang web có chứa file đính kèm đó.

Cuối cùng, người nhận chỉ việc nhấp vào Link dẫn tới file đính kèm đó để download về máy tính của họ là xong. Lưu ý, file đính kèm này chỉ lưu trên server của trang web trong thời gian bảy ngày.


đầu trang >>

  

Tôi đang sử dụng hộp thư của VNN (dạng @hn.vnn.vn) nhưng tôi quên mất mật khẩu. Xin cho biết thủ tục để lấy lại mật khẩu?

  

Trường hợp quên mật khẩu hộp thư điện tử, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Bưu điện Tỉnh/Thành phố nơi Quý khách đăng ký sử dụng dịch vụ để làm thủ tục cấp lại mật khẩu.

đầu trang >>

  

Tôi muốn sử dụng Outlook Express để gửi/nhận thư. Vui lòng hướng dẫn tôi cách cài đặt.

  

Để cài đặt hộp thư trong Outlook Express, Quý khách thực hiện các bước sau:

-         Quý khách khởi động OE bằng cách kích đúp vào biểu tượng hình bức thư trên màn hình máy tính. Trong giao diện chính của Outlook Express, Quý khách hãy kích vào menu Tools trên đầu màn hình và chọn Account. Khung của sổ Internet Account sẽ xuất hiện. Hãy di chuyển con trỏ chọn phần tab Mail sau đó chọn nút Add và chọn Mail.

-         Điền tên Quý khách vào phần Display name và chọn Next sau đó điền tên địa chỉ thư tín của Quý khách vào phần Email Address.

-         Một cửa sổ khác sẽ xuất hiện, Quý khách điền các thông số vào phần tên server để có thể gửi nhận được thư:

My Incoming mail Server is a POP3 server:

Incoming mail (POP3): Địa chỉ mail server mà mail client kết nối đến để lấy thư về

Outgoing mail (SMTP): Địa chỉ mail server mà mail client kết nối đến để gửi thư đi

Bảng sau chỉ ra các thông số đối với hệ thống Mail của VNN.

Loại Email

Incoming Mail

Outgoing Mail

@hn.vnn.vn

mail.hn.vnn.vn

smtp.hn.vnn.vn

@hcm.vnn.vn

mail.hcm.vnn.vn

smtp.hcm.vnn.vn

@dng.vnn.vn

mail.dng.vnn.vn

smtp.dng.vnn.vn

@vnn.vn

mail.vnn.vn

hn.vnn.vn

@pmail.vnn.vn

pmail.vnn.vn

pmail.vnn.vn

@fmail.vnn.vn

fmail.vn.vn

fmail.vn.vn

@s.vnn.vn

s.vnn.vn

s.vnn.vn

-         Quý khách tiếp tục kích Next một cửa sổ khác sẽ xuất hiện, Quý khách hãy điền tên truy cập và mật khẩu để kết nối mạng VDC.  

-         Nhấn vào Next, trang Congratulations xuất hiện thông báo Quý khách đã thành công trong việc tạo một Mail Account mới. Lúc này Quý khách hãy nhấn vào nút Finish để kết thúc quá trình tạo hộp thư.


đầu trang >>

  

Hiện nay tôi đang sử dụng hộp thư dạng @hn.vnn.vn, xin vui lòng hướng dẫn cho tôi cách thiết lập chế độ trả lời thư tự động. Xin cảm ơn nhiều!

  

Để thiết lập chế độ trả lời thư tự động cho hộp thư dạng @hn.vnn.vn, bạn làm như sau:

- Bạn đăng nhập vào hộp thư của mình trên trang http://webmail.vnn.vn hay http://home.vnn.vn

- Trong giao diện WebEdge của hộp thư, chọn Options-> Chọn Rules.

- Trong mục Vacation Message, gõ nội dung bạn muốn trả lời tự động vào ô Message Text.

- Trong phần Usage Rules bạn tích vào 1 trong 4 tùy chọn để gửi thư.

- Bấm OK để hoàn tất


đầu trang >>

  

Làm sao tôi có thể copy thư trong Outlook express từ máy PC này sang Outlook express của PC khác?

  

Nếu Quý khách muốn copy hộp thư cài trong Outlook Express từ máy tính A sang máy tính B, Quý khách làm như sau:

Trên máy A, trong giao diện chính của Outlook Express, Quý khách chọn menu Tools/Options/Maintenance, tiếp đó nhấn chọn nút Stores Folders. Cửa sổ Store Location hiện ra, Quý khách copy toàn bộ đường dẫn của Folder lưu thư. Tiếp theo, trên thanh Start trên màn hình, Quý khách chọn Run và paste đường dẫn vừa copy vào ô Open, nhấn OK. Cửa sổ của thư mục Outlook Express hiện ra, Quý khách copy tất cả các file này và lưu vào một Folder tùy chọn trên máy B (ví dụ Folder Mail).

Trên máy B, Quý khách cần cài lại hộp thư vừa copy của máy A bằng cách: Trong giao diện chính của Outlook Express, chọn menu File/Import/Messages, cửa sổ Outlook Express hiện ra. Quý khách chọn chương trình cài đặt tùy ý. Ví dụ chọn Microsoft Outlook Express 6, nhấn Next. Trong cửa sổ Import From OE6, chọn Import mail from an OE6 store directory, nhấn nút OK. Trong cửa sổ Outlook Express Import chỉ ra đường dẫn tới vị trí lưu Folder Mail trên máy B, nhấn Next, chọn All folders, nhấn Next. Cửa sổ Import messages hiện ra cho biết quá trình Import. Khi quá trình Import kết thúc sẽ có thông báo Import complete, nhấn Finish để hoàn tất quá trình này.

Trên máy B, Quý khách cần cài lại hộp thư vừa copy của máy A bằng cách: Trong giao diện chính của Outlook Express, chon menu File/Import/Messages, cửa sổ Outlook Express hiện ra. Quý khách chọn chương trình cài đặt tùy ý. Ví dụ chọn Microsoft Outlook Express 6, nhấn Next.


đầu trang >>

  

Hộp thư @vnn.vn của tôi nhận được e-mail từ admin báo như sau: A message was sent to you that was returned to the sender (bounced) because it would have caused your mailbox quota to be exceeded. The following is the reason that the message was over quota. Từ đó tôi không nhận được thư mới nữa. Vậy tôi phải làm thế nào?

  

Khi nhận được thư thông báo như vậy tức là hộp thư của Quý khách đã bị đầy và không có khả năng nhận tiếp được các thư mới nữa. Quý khách nên kiểm tra xem có để chế độ lưu thư trên máy chủ mỗi khi nhận thư hay không. Nếu không cần thiết thì không nên đặt chế độ này vì dung lượng hộp thư tối đa là 15 MB. Để khắc phục, Quý khách làm như sau:

Truy cập vào http://webmail.vnn.vn nhập tên hộp thư va mật khẩu, chọn Domain tương ứng với domain của hộp thư của Quý khách. Khi đã log-on được vào hộp thư thì xóa các thư không cần thiết trong thư mục INBOX và TRASH, đặc biệt là các thư có kèm file dung lượng lớn.

Quý khách mở Outlook Express, chọn thực đơn Tools/Accounts/Mail/Properties/Advanced, nếu Quý khách không có nhu cầu lưu thư trên máy chủ khi nhận thư thì bỏ đánh dấu tại ô Leave a copy of message on server


đầu trang >>

  

Tôi đang dùng phần mềm Outlook Express để gửi nhận thư. Hộp thư của tôi nhận nhiều thư quảng cáo, thư đính kèm file có chứa virus khiến cho việc nhận thư rất khó. Xin hỏi cách ngăn chặn các bức thư ngoài ý muốn như vậy.

  

Phần mềm gửi nhận thư điện tử Outlook Express cung cấp tính năng chặn và lọc thư để ngăn không nhận các bức thư gửi đến ngoài ý muốn. Quý khách có thể làm như sau:

Từ giao diện chính của Outlook Express chọn Tools/Message Rules/Mail/New. Tại cửa sổ thứ nhất Select the condition for your rule: Quý khách chọn đánh dấu vào các trường cần thiết để ở cửa sổ thứ ba Rule Description mô tả đặc điểm của các bức thư rác không muốn nhận. Tại cửa sổ thứ hai Select the action for your rule chọn đánh dấu Delete it from server. Sau đó nhấn Apply now.

Quý khách cần cập nhật thường xuyên đặc điểm của các thư rác vì chúng hay thay đổi tên, địa chỉ hoặc subject. Đồng thời hạn chế việc để lộ tên hộp thư, chẳng hạn như khai báo địa chỉ email trên các Website nước ngoài.


đầu trang >>

 Trang chủ | Liên hệ | Góp ý  
Copyright 2004 VDC1, All Right Reserved. Legal & Privacy Notices